Triệu chứng bị viêm âm đạo khi mang thai là gì?

Bác sĩ tư vấn

Tại sao chị em khi mang thai lại có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo cao hơn vậy bác sỹ. Dựa trên những biểu hiện nào để biết đang bị viêm âm đạo khi mang thai. Tôi đang ở tháng thứ 3 của thai kỳ và có dấu hiệu ngứa vùng kín, không biết đó có phải là biểu hiện của bệnh không. Mong bác sỹ tư vấn và giải đáp giúp tôi.

trieu-chung-bi-viem-dao-khi-mang-thai-la-gi

Bác sỹ tư vấn

Chào bạn, sau đây các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn rõ hơn về biểu hiện của bệnh viêm âm đạo khi mang thai để bạn có phương pháp điều trị thích hợp.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, chị em trong quá trình thai nghén sẽ dẫn đến tăng tiết hợp chất glycogen trong âm đạo sẽ khiến nấm candida sinh sôi nhiều hơn và dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Hơn nữa chị em trong thời gian này, sức đề kháng yếu hơn bình thường, nhất là những người có biểu hiện nghén thì vi khuẩn dễ phát triển và có cơ hội phát triển. Đó là lý do tại sao chị em trong thời kỳ mang thai dễ mắc bệnh viêm âm đạo.

Biểu hiện của chị em khi mang thai bị viêm âm đạo:

– Chị em bị viêm âm đạo khi mang thai cũng giống như bình thường sẽ có biểu hiện ngứa ngáy ở vùng kín. Cảm giác ngứa khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của mỗi người. Nếu viêm nhiễm nặng, mức độ ngứa ngáy sẽ nhiều hơn, nặng hơn. Trong câu hỏi bạn có đề cập bạn đang có biểu hiện ngứa vùng kín, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra nhé.

– Biểu hiện thứ hai đó là khí hư có mùi lạ với màu sắc bất thường. Khí hư có thể có màu vàng, màu xanh kèm theo đó là mùi hôi khó chịu. Nếu bạn có thêm những biểu hiện này thì chắc chắn bạn đang bị bệnh viêm âm đạo đó.

Đây là những biểu hiện cơ bản khi bị viêm âm đạo trong quá trình mang thai. Bạn đang ở thai kỳ tháng thứ 3, vì vậy cực kỳ lưu ý trong quá trình điều trị và sử dụng thuốc nhé. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc tùy tiện sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nhé.

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra. Sau khi kiểm tra xác định rõ nguyên nhân gây viêm âm đạo cũng như mức độ viêm nhiễm của bệnh, từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Điều trị viêm âm đạo khi mang thai hạn chế sử dụng thuốc, vì vậy bạn hãy tuân thủ ý kiến của bác sỹ khi sử dụng nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.