Làm thế nào để biết viêm âm đạo được điều trị dứt điểm?

Bác sĩ tư vấn

Tôi đang điều trị bệnh viêm âm đạo bằng thuốc. Tôi đã điều trị được khoảng 2 tháng nay, vậy làm thế nào để biết viêm âm đạo được điều trị dứt điểm vậy bác sỹ, có cách nào nhận biết hay không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

lam-nao-de-biet-viem-dao-duoc-dieu-tri-dut-diem

Bác sỹ tư vấn

Chào bạn, sau đây các bác sỹ phụ khoa sẽ tư vấn về thắc mắc của bạn liên quan đến bệnh viêm âm đạo khi nào được điều trị dứt điểm.

Chị em khi mắc bệnh viêm âm đạo thường có những biểu hiện như ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín, xuất hiện khí hư bất thường với màu sắc lạ và mùi hôi khó chịu. Nhiều chị em còn thấy vùng âm đạo xuất hiện nốt mụn nhỏ và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh họa hàng ngày. Có thể nói việc phát hiện viêm âm đạo không khó, bạn có thể dựa trên những biểu hiện trên và kết hợp thăm khám để biết chắc chắn tình trạng và mức độ viêm nhiễm.

Nếu bị viêm âm đạo, chị em nên lưu ý điều trị càng sớm càng tốt. Nhiều chị em ban đầu thấy ngứa ngáy vùng kín nhưng chủ quan và không đi thăm khám dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn. Nếu bệnh nặng thì quá trình điều trị lâu hơn, khó dứt điểm và dễ để lại những biến chứng về sau.

Điều trị bệnh viêm âm đạo không khó, tuy nhiên chị em nên thực hiện theo chỉ định của bác sỹ. Đó là cách sử dụng thuốc, sinh hoạt hàng ngày, chế độ ăn uống và không quan hệ tình dục trong thời gian này. Thực tế cho thấy, thời gian đầu điều trị bệnh viêm âm đạo các chị em đều thực hiện tốt những điều trên, tuy nhiên khi thấy bệnh thuyên giảm hoặc các triệu chứng giảm bớt thì liền ngưng sử dụng thuốc và không đi thăm khám, điều này dẫn đến tình trạng bệnh tái phát và kéo dài liên tục, không thể điều trị dứt điểm.

Cách tốt nhất để biết bệnh viêm âm đạo có đã khỏi hẳn hay chưa, bạn cần thực hiện và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ. Bên cạnh đó kết hợp thăm khám thường xuyên để biết tình trạng bệnh như thế nào, có tái phát không cũng như phòng tránh biến chứng viêm âm đạo đến sức khỏe chị em.

Bạn đang điều trị viêm âm đạo được 2 tháng, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục thực hiện theo chỉ định của bác sỹ. Đồng thời đừng quên thăm khám và kiểm tra thường xuyên để nắm được tình trạng bệnh và thay đổi phương pháp điều trị cho phù hợp nhé.

Trên đây là những thắc mắc liên quan đến việc làm thế nào để biết bệnh viêm âm đạo được điều trị dứt điểm. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp điều trị cho bạn để hiểu rõ hơn về các bước cần thực hiện. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.