Khí hư ra có 1 ít sợi máu có nguy hiểm không?

Bệnh thường gặp

Khí hư ra có 1 ít sợ máu là hiện tượng bất thường của khí hư khiến không ít chị em hoảng sợ. Vậy, hiện tượng khí hư ra ít máu này do đâu và có nguy hiểm không?

Khí hư có 1 ít sợi máu
Khí hư có 1 ít sợi máu là dấu hiệu của bệnh gì?

Nguyên nhân khí hư có 1 ít sợi máu?

Khí hư bình thường có màu trắng trong, hơi dính nhầy, không có mùi hoặc mùi hơi tanh. Tuy nhiên, nếu chị em thấy khí hư ra 1ít sợi máu thì có thể đó là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa lý nguy hiểm như:

Viêm âm đạo: Thông thường, viêm âm đạo thường có biểu hiện ra khí hư bất thường màu trắng đục hoặc vàng xanh. Tuy nhiên, nếu bệnh trở nên trầm trọng, có thể xuất hiện khí hư có 1 ít sợi máu kèm theo ngứa rát vùng kín.

Polyp tử cung: Dấu hiệu điển hình của bệnh là ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu, khí hư có 1 ít sợi máu, sau khi quan hệ dễ bị xuất huyết âm đạo bất thường.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến thường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường khác. Tuy nhiên, ngay khi thấy các dấu hiệu như ra nhiều khí hư có mùi hôi, màu trắng đục hoặc vàng xanh, khí hư có lẫn máu, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, bởi có thể đây chị em đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung: Khi mắc bệnh, chị em thường có biểu hiện ra khí hư có 1 ít sợi máu, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường ngoài kì kinh, bị đau rát khi quan hệ.

Ngoài ra, hiện tượng khí hư có 1 ít sợi máu cũng có thể xảy ra do một số nguyên nhân khác như : Do kinh nguyệt không đều, do đặt vòng tránh thai. Hoặc do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp.

Bị khí hư ra lẫn sợi máu có nguy hiểm không?

Khí hư có lẫn ít máu hay khi hư ra bất thường ở cơ quan sinh dục đều không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống, công việc và đời sống tình dục của chị em mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản, có thể dẫn tới biến chứng vô sinh – hiếm muộn, thậm chí gây tử vong nếu không được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời, đúng cách. Những chị em đang trong thời gian mang thai bị ra nhiều khí hư có lẫn máu có thể dẫn tới sẩy thai, thai chết lưu, sinh non,….

Do đó, các chị em nên lưu ý nếu thấy có hiện tượng bất thường khí hư ra lẫn máu thì nên đi thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và có phác đồ điều trị nếu mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Một số lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa: Để bảo vệ vùng kín sạch sẽ, không bị các bệnh lý nguy hiểm chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước, trong và sau quan hệ. Nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần để kiểm tra sức khỏe cũng nhưng phát hiện các bệnh lý kịp thời.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề khí hư có 1 ít sợi máu. Nếu cần tư vấn trực tiếp về vấn đề trên bạn có thể gọi theo số hotline 02437 152 152 – 0969 668 152 các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn lòng giúp bạn.anh