Cách phân biệt sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ?

Bệnh thường gặp

Thực tế cho thấy, rất nhiều bệnh có biểu hiện giống nhau, điển hình như sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ. Dẫn đến tình trạng điều trị sai cách. Do đó, phân biệt bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ là vô cùng cần thiết để giúp mọi người có thể nhận biết chính xác tình hình của bản thân.

Mẹo phân biệt sùi mào gà ở hậu môn và bệnh trĩ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa: Cả sùi mào gà và bệnh trĩ đều là những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống cũng như sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Để phân biệt được hai loại bệnh này, người bệnh cần quan sát thật kĩ vùng hậu môn. Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác thì người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định tình trạng bệnh để đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp.

Các biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở hậu môn:

meo-phan-biet-sui-mao-ga-hau-mon-va-benh-tri
Biểu hiện sùi mào gà ở hậu môn

– Sùi mào gà ở hậu môn có thể lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn ở hậu môn hoặc dùng chung khăn tắm, quần lót với người bị bệnh.

– Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, ở hậu môn bắt đầu xuất hiện những mụn thịt nhỏ li ti màu hồng nhạt, những nốt mụn này sẽ liên kết với nhau tạo thành nốt sùi như súp lơ hoặc mào gà có thể lây lan qua các bộ phận xung quanh.

– Các nốt mụn này không gây đau đớn nhưng nếu bị sang chấn do cọ sát vào quần lót có thể bị trầy xước gây bội nhiễm khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn.

Các biểu hiện của bệnh trĩ:

Trĩ là một trong những bệnh lý ở hậu môn – trực tràng có thể xảy ra ở mọi đối tượng trong những độ tuổi khác nhau với những biểu hiện như:

phan-biet-sui-mao-ga-hau-mon-va-benh-tri
Dấu hiệu bệnh trĩ

– Người bệnh thường xuyên bị táo bón, khi đi cầu có cảm giác đau rát hậu môn và có thể đi đại tiện ra máu tươi.

– Khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng, các búi trĩ có thể bị sa ra ngoài khiến người bệnh thấy đau rát và ngứa ngáy, vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt.

– Các búi trĩ có thể tự co lại nhưng khi bệnh đã thành mãn tính thì chúng sẽ không thể tự co lại nữa và luôn thường trực ở hậu môn gây vướng víu, tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm hậu môn.

Dù là hai bệnh lý khác nhau nhưng chúng đều là những loại bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy, người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám ngay khi có những biểu hiện bất thường ở hậu môn.

Trên đây là là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi về cách phân biệt sùi mào gà ở hậu môn va bệnh trĩ qua những biểu hiện thường gặp. Hi vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp ích cho các bạn sớm phát hiện và phân biệt được mình đang bị bệnh gì. Để biết thêm thông tin chính xác vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chính xác nhất

Chúc các bạn sức khỏe tốt!